Excellence in Flight

Mua vé máy bay đi Hà Nội thưởng thức món Chả Rươi cực ngon

Xôi cá rô đồng

giả dụ nhiều món xôi truyền thống khiến thực khách không còn phấn khởi, thì xôi cá rô đồng lạ miệng chinh phục cả những người khó tính. Đây là món đặc sản truyền thống từ xa xưa của vùng đất thủ đô. Món xôi cầu kỳ từ cách chọn thực phẩm tới những công đoạn thực hiện.



Gạo nếp thổi xôi phải là loại nếp cái hoa vàng, ngâm nhiều giờ trước khi nấu. Cá rô đồng phải chọn con to khỏe, béo vàng. Cá được hấp chín tới, vớt ra để nguội rồi tách phần thịt khỏi xương.

Khi ngấm gia vị, phần thịt cá được xào nhanh với hành hoa, hạt tiêu cho dậy mùi. Xôi ăn kèm phần thịt cá lẫn trong cái béo ngậy của hành phi, mang tới khoái cảm khác hẳn. Quán xôi cá rô đồng ở Lò Đúc mở cửa từ sáng sớm tới tối muộn. Ngoài món xôi trứ danh, quán còn phục vụ cả xôi chả cua, xôi chả mực, xôi chim bồ câu, xôi thịt kho tàu…

Chả rươi


Với những thực khách sành ăn sẽ chẳng còn xa lạ món chả rươi phố Lò Đúc. Quán ăn tuy nằm cuối phố nhưng khi tới gần, hương thơm chả rán bay ngạt ngào sớm kích thích khứu giác. Đây là một trong những quán hàng ở thủ đô bán chả rươi cả 4 mùa. Ngoài món chả rươi, quán phục vụ kèm bún để thực khách có thể ăn no.

Rươi tươi sống được chủ quán bảo quản đông lạnh để dùng quanh năm. Dù vậy, nhiều người vẫn muốn ăn vào dịp đúng mùa, nghĩa là độ tháng 9 tới tháng 11 âm lịch. Miếng chả rươi rán vàng ruộm hơi xém màu nâu cánh gián, có bị bùi béo ngậy của thịt rươi, xen cùng hương thoang thoảng của vỏ quýt. Chấm miếng chả vào bát nước chua ngọt pha tỏi ớt, ăn kèm sợi bún trắng tinh và rau thơm xanh mướt, đủ sức gợi lên tâm hồn ăn uống của bất cứ ai.

Phở Thìn

Quán phở Thìn ở Lò Đúc đã xuất hiện và tồn tại trong suốt hơn 30 năm. Đến nay, dù vẫn chỉ bán độc nhất vô nhị món phở bò tái lăn nhưng lượng khách vẫn đông nờm nợp. Không gian quán không quá rộng, nhưng rất dễ nhận mặt nhờ những nồi nước dùng lớn đặt ngay phía trước cửa.

Chuyên phục vụ một món nên hương vị phở ở đây rất đặc biệt nhờ nước lèo béo và thơm đặc trưng. Thịt bò ướp gia vị, được xào lăn trên chảo gang dậy mùi rồi mới múc vào bát phở và chan nước dùng lên trên. Với những người quen ăn nước dùng thanh ngọt, phở Thìn có phần béo ngậy hơn, nhưng bù lại một bát đầy ắp hành và rau thơm xanh mướt sẽ xóa đi cảm giác ngấy ngán. Lưu ý khi tới đây ăn phở, thực khách sẽ thanh toán tiền trước.
Share on Google Plus

About Huỳnh Lâm

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét