Excellence in Flight

Khám phá những món ăn tuyệt vời trong lễ giáng sinh ở các nước

Người Đức rất chuộng món bánh gừng Lebkuchen trong ngày Noel. Món này vừa giống bánh quy vừa giống bánh gatô. Loại bánh truyền thống chỉ có mật ong và hạt tiêu, vừa ngọt vừa cay, nay có thêm lớp đường và mứt, rất hấp dẫn mọi người.

Nhiều đứa ở Italy có nếp ăn chay trong lễ Giáng sinh. Tuy nhiên, chỉ trừ thịt còn tôm, cá, rau và hoa quả đều được chuộng trong ngày này.



Bữa tiệc Giáng sinh ở Anh rất phong phú bao gồm gà tây, heo quay, bánh pudding và hoa quả, bánh quy. tục ăn gà tây trong Giáng sinh đã có hơn 300 năm lịch sử. Những gia đình người Anh thường thích tự nấu gà tây, nhồi vào bụng gà các loại rau quả như cà rốt, cần tây, hành tây, hạt dẻ sau đó quét một lớp gia vị lên bề mặt rồi cho vào lò nướng.





Ở các nước khác ở châu Âu như Phần Lan hay Hà Lan, mọi người cũng thích ăn bánh pudding và xúc xích, uống rượu chát. Ở Ba Lan thì chia ra thành hai môn phái, một trường phái muốn ăn uống thịnh soạn trong đêm Noel, một môn phái muốn im lặng nguyện cầu và ăn chay.




Trong khi người dân ở bắc bán cầu đón Noel trong giá lạnh thì Australia đón Giáng sinh giữa thời tiết oi bức. Nước này kết hợp cả những món ăn truyền thống của châu Âu lại vừa có những món ăn đặc sắc của miền nhiệt đới như hải sản nướng, các loại trái cây và rượu chát.






Bánh pudding hạnh nhân là món chẳng thể không ăn trong ngày Giáng sinh ở Đan Mạch. Nếu ai ăn được chiếc bánh độc nhất vô nhị có một hạt hạnh nhân hoàn chỉnh thì được cho là sẽ gặp may mắn trong cả năm. Thường thì chiếc bánh đó được người lớn dành cho trẻ thơ để chúng vui.

Gà tây, bánh pudding, bánh gừng truyền thống hoặc hải sản nướng uống kèm với rượu vang là những món ăn yêu thích của người dân các nước trong ngày lễ quan trọng nhất của người Thiên chúa giáo.





Bánh gatô hình khúc gỗ Buchedenoel là một món ngon trong mùa Giáng sinh ở Pháp. Theo chuyện kể, ngày xưa có một anh chàng nghèo không có tiền mua quà Giáng sinh cho người tình liền nhặt một khúc gỗ để đem tặng. Không ngờ được đón nhận nồng nhiệt và hai người có kết cuộc tốt đẹp, thành ra loại bánh này biểu tượng cho sự may mắn và lời chúc an lành cho mọi người trong mùa sáng sinh.
Share on Google Plus

About Huỳnh Lâm

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét